Để trồng ớt với số lượng lớn nhằm thu hoạch với sản lượng nhiều thì cần phải quan tâm đặc biệt đến các kỹ thuật trồng ớt. Với giá trị kinh tế cao, nếu trồng ớt theo đúng các kỹ thuật thâm canh thì lợi nhuận của những vụ ớt không kém gì trồng các loại quả khác. Vậy thực hiện kỹ thuật trồng ớt với màng phủ nông nghiệp như thế nào? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời ngay nhé! 

Đánh giá mô hình trồng ớt với màng phủ nông nghiệp

Mô hình trồng ớt với màng phủ nông nghiệp được vào thử nghiệm và đưa vào sử dụng rộng rãi nhất vào năm 2019. Với giống ớt được đưa vào mô hình thử nghiệm là ớt hiểm lai Deli 686, giống ớt việt nam khi thực hiện trồng ớt năng suất đạt tới 15-20 tấn/ha với tỷ lệ nảy mầm đạt hơn 90%. Điều này chứng tỏ với mô hình trồng ớt với màng phủ nông nghiệp sẽ cho năng suất đạt hiệu quả cao hơn với các mô hình trồng ớt truyền thống khi thắc mắc nên trồng loại ớt nào. 

Các kỹ thuật trồng ớt cũng sẽ dựa trên kinh nghiệm trồng ớt

Các kỹ thuật trồng ớt cũng sẽ dựa trên kinh nghiệm trồng ớt

Hướng dẫn kỹ thuật trồng ớt với màng phủ nông nghiệp

Trồng ớt trong các màng nhà kính còn có thể phân khu trồng cùng các loại rau ăn trái khác

Trồng ớt trong các màng nhà kính còn có thể phân khu trồng cùng các loại rau ăn trái khác 

Giải thích cho lý do khi áp dụng kỹ thuật trồng ớt bằng màng phủ nông nghiệp cho năng suất hơn vì khi phủ màng trên lớp đất sẽ có tác dụng chống lại các côn trùng gây hại. Ngoài ra, màng phủ còn giữ lại độ ẩm cho đất không bị thoát hơi và giữ các trái ớt mọc phần gần dưới gốc cây không chạm trực tiếp gây hư thối. 

Thực hiện đúng kỹ thuật trồng ớt bằng màng phủ cần lưu ý thực hiện những công đoạn sau: 

Chọn giống ớt

Khi lựa chọn các giống ớt để trồng cần phải quan tâm đến một số yếu tố như: nhu cầu thị trường cung cấp, giống đất thích hợp, điều kiện thời tiết,… Với mỗi loại giống ớt khác nhau sẽ phát triển tốt trên những điều kiện khách quan khác nhau. Do đó, để mùa ớt được đạt năng suất cao cần tìm hiểu mỗi đặc trưng cụ thể và lựa chọn giống ớt phù hợp nhất.

Tuy nhiên, nếu muốn được trồng đa dạng các loại ớt khác nhau hoặc các loại ớt trái mùa thì có thể dùng phương pháp trồng ớt với màng phủ nông nghiệp trong màng nhà kính. Một số giống ớt dễ trồng có thể lựa chọn như: cách chăm sóc cây ớt chỉ thiên, ớt xiêm, ớt sừng trâu, ớt chùm trái vàng,….

Chuẩn bị đất

Sau khi tiến hành chọn giống ớt bước tiếp theo trong kỹ thuật trồng ớt cần phải chuẩn bị đất. Đầu tiên, cần lựa chọn đất có hàm lượng chất dinh dưỡng khá màu mỡ trở lên, có độ pH chuẩn từ 5,5 – 6,5 (đất không nhiễm phèn mặn). Các loại đất phù hợp nhất để trồng ớt phải là: đất cát pha, đất thịt pha sét, đất canh tác lúa hay đất phù sa ven sông. Khi lựa chọn được loại đất thích hợp, chúng ta cần được cày bừa cho tơi xốp, làm sạch cỏ và tạo rãnh thoát nước. 

Làm màng phủ cho cây ớt

Thực hiện sử dụng màng nông nghiệp có chiều ngang khoảng từ 0,7 – 1,2m phủ lên đất đã làm. Để giữ cho màng không bị gió hay trong quá trình trồng ớt xê dịch vị trí đã phủ, sử dụng các bao đúc đất hoặc cát chắn cố định 4 góc của luống. Nếu thấy phần màng phủ dài hơn luống đất đã làm thì có thể thực hiện phủ màng lên cả chân liếp để không tốn công làm cỏ sau này. 

Muốn tạo ra các lỗ trong màng để trồng cây theo mật độ chính xác. Sử dụng các lon sữa với đường kính 5 – 7 cm và than in vào ngay mặt phủ để tạo ra các lỗ để trồng cây. Khoảng cách giữa các lỗ cần được dựa vào mật độ và đánh dấu trước để không bị tình trạng quá dày hoặc quá thưa. 

Mật độ thích hợp giữa các cây với nhau sẽ nằm trong khoảng từ 30 – 40 cm, giữa các hàng với nhau sẽ từ 50 cm. Lưu ý, nếu chỉ trồng hàng đơn thì mật độ giữa các cây nên dày hơn để tăng năng suất cho sản lượng của cây. 

Cách chăm sóc ớt

Để những kỹ thuật trồng ớt có thể hỗ trợ và giúp cây được phát triển tốt nhất cần thực hiện cách chăm sóc cây ớt con đúng yêu cầu. Cần phải đảm bảo tưới đủ nước, tỉa nhánh và bón đúng hàm lượng phân cần thiết cho cây trong từng giai đoạn. 

 • Tưới nước: Tùy thuộc vào từng giai đoạn và tình trạng cây đang phát triển sẽ lựa chọn phương pháp tưới rãnh, tưới hốc hay tưới phun.
  • Phương pháp tưới rãnh: Là phương pháp tưới cây lâu dài đảm bảo độ ẩm nhất cho đất, phương pháp này sẽ không làm văng đất lên lá mà rất tiết kiệm nước và hỗ trợ cho phân bón được ngấm từ từ vào đất. 
  • Phương pháp tưới hốc và phun: Sẽ được thay thế phương pháp tưới rãnh khi cây gặp tình trạng yếu hoặc bị bệnh trong đất nhằm hạn chế tác động lực nước quá nhiều đến cây. 
  • Với các thời điểm như: khi cây ra hoa và kết trái cần lưu ý cần cung cấp đủ lượng nước trồng cây ớt cho đất để thúc đẩy cây tăng năng suất. Tuy nhiên cần quan sát để lượng nước tưới không quá ẩm hay để quá khô. 
 • Tỉa nhánh: 
  • Trong quá trình phát triển để phần gốc cây được thông thoáng, tập trung phân tán được phát triển rộng cần thực hiện tỉa bỏ các cành và lá cần thiết. Từ đó hạn chế được sâu bệnh tập trung tấn công cây. 
  • Thời điểm thích hợp để tỉa cành vào những ngày nắng ráo.
 • Bón phân: 
  • Để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây cần cách bón npk cho cây ớt đầy đủ trong các giai đoạn làm đất, trồng cây đến các giai đoạn ra hoa và kết trái. Cần thực hiện bón phân thúc 4 đợt cho cây trong suốt quá trình sinh trưởng; bổ sung phân hữu cơ ủ hoai, NPK(16-16-8), Kali (KCl),… 
  • Không những vậy còn phải bón phân lót ngay khi làm đất và trước khi phủ màng để đảm bảo dinh dưỡng cho cây trước khi gieo trồng để không xảy ra tình trạng cây ớt bị vàng lá. 

Thu hoạch ớt

Sau khi quan sát thấy cây ớt non tiến hành trổ hoa cây từ 35 – 40 ngày và trái ớt đã bắt đầu chuyển màu từ xanh sang có các vệt màu đỏ thì tiến có thể tiến hành thu hoạch đợt đầu tiên. Trồng ớt bao lâu thu hoạch? Ở lứa này mỗi lần thu vòng đời cây ớt sẽ cách từ 1 – 2 ngày để ớt chín già tuổi thọ của cây ớt, thu hoạch vào thời điểm ớt già chưa quá chín cũng sẽ kích thích tạo năng suất cao hơn cho đợt tiếp theo. 

Địa chỉ mua màng phủ nông nghiệp giá rẻ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp màng phủ nông nghiệp với nhiều giá cả và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị chuyên sản xuất màng phủ uy tín, chất lượng thì không phải là điều dễ dàng. 

Đỉnh Phong là một trong những đơn vị chuyên cung cấp màng phủ đa dạng kích cỡ với độ dày mỏng đa dạng đến trực tiếp người tiêu dùng. Ngoài ra, nên mua màng phủ nông nghiệp tại Đỉnh Phong vì các lý do như: 

 • Ngoài cung cấp các loại màng phủ nông nghiệp truyền thống. Tại Đỉnh Phong còn cung cấp màng phủ nông nghiệp đục lỗ sẵn giúp người dùng tiết kiệm thời gian và dễ dàng thực hiện gieo trồng một cách tiện lợi nhất. 
 • Các màng phủ được làm bằng phương pháp đùn thổi nhiều lớp với các máy móc hiện đại vừa đảm bảo chất lượng, vừa giảm giá thành sản phẩm khi đưa ra thị trường. 
 • Không chỉ cung cấp các màng phủ theo kích thước có sẵn mà tại Đỉnh Phong còn làm trực tiếp các màng phủ với các thông số kỹ thuật mà khách hàng yêu cầu.
 • Các màng phủ được trực tiếp mang đến cho khách hàng không qua đại lý sẽ giảm giá thành so với các màng phủ tại các đơn vị khác.
 • Có thể đặt hàng nhanh chóng và được giao hàng tận nơi qua website hoặc số hotline.  

>> Xem thêm: Màng phủ nông nghiệp

Trồng ớt bằng màng phủ giúp tăng năng suất thu hoạch ớt

Trồng ớt bằng màng phủ giúp tăng năng suất thu hoạch ớt

Trên đây là hướng dẫn kỹ thuật trồng ớt với màng phủ nông nghiệp chi tiết mà Đỉnh Phong mang đến cho bạn. Những kỹ thuật bằng màng phủ cũng có thể áp dụng với cách trồng cây ớt tại nhà.

 

Bài viết liên quan

 1. Màng phủ nông nghiệp 1m2 có rất nhiều công dụng khác nhau
 2. Phương pháp trồng dưa lưới trong màng nhà kính rất được ưa chuộng vì sẽ tăng năng suất thu hoạch trái
 3. Hướng dẫn cách trồng nấm rơm tại nhà màng kính
 4. blank
 5. Hướng dẫn trồng dưa leo cho năng suất cao
 6. Lãi lớn nhờ kỹ thuật nuôi lươn không bùn
 7. Có thể kết hợp phương pháp trồng dưa bằng màng phủ trong nhà màng kính để tối ưu chất lượng dưa được thu hoạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.