Ngoài ứng dụng làm thì bạt chống thấm Hdpe còn dùng để thi công lót hồ nuôi cá, nuôi tôm và phương pháp này đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, quá trình thi công bạt Hdpe lót hồ nuôi cá, hồ nuôi tôm cũng phải nắm được các kỹ thuật mới có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

Là đơn vị luôn đồng hành cũng các trang trại nuôi cá tôm trong nhiều năm qua Đỉnh Phong khá hiểu nỗi khổ của người nuôi. Không chỉ về nguồn vốn, kiến thức nuôi trồng, mà bà con còn gặp khó khăn về vấn đề chuẩn bị ao nuôi hồ nuôi đạt chuẩn để tạo cho tôm cá có một môi trường sống tốt, thuận tiện để phát triển.

Thi Công Bạt Hdpe Lót Hồ Nuôi Cá, Nuôi Tôm

Thi Công Bạt Hdpe Lót Hồ Nuôi Cá, Nuôi Tôm

I. Lợi ích của bạt Hdpe lót hồ nuôi cá, nuôi tôm

Trước quá trình nuôi tôm, nuôi tôm sú hay các cá còn gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý ao hồ, vật nuôi còn gặp nhiều dịch bệnh không mang lại hiệu quả cao. Nhưng kẻ từ khi có bạt chống thấm Hdpe lót hồ nuôi thì khâu xử lý, vệ sinh ao hồ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời ngăn chặn được tối đa các mầm bệnh xâm nhập vào ao ảnh hưởng đến tôm cá và bạt Hdpe lót hồ còn đem lại lợi ích cụ thể như sau:

Giúp bà con kiểm soát được chất lượng nước trong hồ tốt hơn

Chống thấm tuyệt đối, chống rò rỉ nước, giữ nước tốt, giảm bùn ở dưới đáy ao.

Ngăn cản nguy cơ xói mòn và chống sạt lở bờ ao.

Giảm nguy cơ tôm cá bị mắc dịch bệnh, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, rong, tảo. Tạo điều kiện cho tôm cá phát triển tốt hơn, tăng năng suất.

Thời gian thi công bạt Hdpe lót hồ nhanh chóng giúp bà con tiết kiệm thời gian và chi phí. Hơn nữa, quá trình về sinh ao hồ cũng dễ dàng, giảm bớt bớt thời gian thanh trùng ao hồ, tăng thêm mùa vụ nuôi cho bà con.

Dễ theo dõi sự phát triển của tôm cá và thu hoạch dễ dàng, tránh được tình trạng tôm cá bị thất thoát ẩn trong bùn.

Các ao hồ nuôi thủy sản công nghệ được lót bạt chống thấm HDPE  có độ bền rất cao và thu hoạch tốt.

blank

II. Các phương pháp thi công bạt Hdpe lót hồ nuôi cá, nuôi tôm

Để thi công chống thấm bạt Hdpe nên được thực hiện trong điều kiện thời tiết thuận lợi và đặc biệt là phương pháp thi công phải đảm bảo kỹ thuật.

Cần phải kiểm tra đúng nhiệt độ theo yêu cầu, không được hàn quá nhiệt hoặc chưa đủ nóng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cả công trình. Tốt nhất là nên hàn gắn bạt thử trước bên ngoài để xác định nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ môi trường và độ dày của từng loại bạt chống thấm.

Trước khi tiến hành hàn nối dính bạt HDPE, cần phải kiểm tra lại kích thước, đặc biệt nếu là hồ nuôi nổi có hình tròn cần phải đo lại các kích thước cho đúng vì tỉ lệ sai sót của hồ tròn  lớn hơn kiểu hồ chữ nhật.

Hiện nay, có 3 phương pháp chủ yếu, được các nhà thi công sử dụng nhiều nhất. Đó là:

  • Phương pháp hàn đùn: Phương pháp này chỉ sử dụng chủ yếu trong sửa chữa và hàn các chi tiết đặc biệt như hàn các góc cạnh… Tiện lợi trong việc hàn một tấm bạt chống thấm HDPE mới với tấm bạt chống thấm HDPE đã lắp đặt trước đó mà không cần bộ phận nêm trần.
  • Phương pháp hàn ép nóng: Cách hàn này thường được sử dụng để hàn những tấm bạt Hdpe liền kể, không sử dụng để để hàn các góc hoặc các chi tiết nhỏ. Sau khi hàn xong các mối hàn được kiểm định bằng áp suất không khí. Thiết bị hàn phải có khả năng tự chuyển động và bộ phận kiểm soát tốc độ để đảm bảo khả năng điều khiển cho người thợ hàn.
  • Phương pháp hàn khò: Với phương pháp này chỉ sử dụng chủ yếu để sửa chữa như vá các bạt Hdpe bị lủng, hàn các bạt chống thấm HDPE có độ dày mỏng,.

blank

Đó là 3 phương pháp hàn được sử dụng nhiều nhất và tùy thuộc vào quy mô và tính chất của từng ao hồ để chọn phương pháp thích hợp nhất. Với các hồ tôm, cá hình chữ nhật quý khách thi công hàn bên ngoài. Nhưng với các hồ tròn thì bạn nên thuê thợ về hàn trực tiếp tại hồ để tránh trường hợp sai sót và thiếu hụt.

III. Một số lưu ý cần nắm khi thi công hồ nuôi cá, tôm

Khi thi công lắp đặt bạt nuôi cá, tôm cần lưu ý tránh các tác nhân bên ngoài gây thủng, rách bạt. Không đem những vật sắt, nhon vào bạt, đặc biệt là không hút thuốc trong lúc thi công tàn thuốc sẽ là một tác nhân nguy hiểm nhiều nhất. Hoặc với những hồ dùng bạt Hdpe có độ dày mỏng khoảng 0.3mm, thì không được đi giày đế cứng vì nó có thể làm rách bạt.

Độ dày màng chống thấm Hdpe phù hợp để lót hồ nuôi tôm, cá là từ 0.3mm đến 1.0mm sẽ ngăn chặn chất thải tốt, còn nếu bạn muốn phủ hồ thì dùng màng có độ dày từ 1.5mm đến 2.0mm sẽ có khả năng kháng UV tốt.

Không nên trải bạt HDPE khi thời tiết xấu như: mưa, bão sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ thi công.

Chú ý đến khả năng thoát nước, hướng gió và mặt bằng thi công của hồ khi thi công lắp đặt nhiều bạt chống thấm.

Lựa chọn sử dụng những tấm bạt chống thấm HDPE có chất lượng và độ bền cao, đơn vị thi công có kỹ thuật hàn tốt sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng và tuổi thọ cho hồ nuôi.

IV. Giá bạt lót hồ, vuông tôm ở đâu rẻ nhất?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị phân phối lại bạt lót ao tôm. Tuy nhiên, chất lượng bạt là điều mà khách hàng khó tìm nhất. Lót đúng loại bạt chất lượng sẽ giúp ao nuôi tôm bền bỉ, đảm bảo giữ được lượng nước trong ao đạt tiêu chuẩn.

Đỉnh Phong có trên 12 năm kinh nghiệm trong sản xuất màng nhựa nông nghiệp với hệ thống máy thiết bị tối tân tiêu chuẩn Âu Châu, Đỉnh Phong kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm với giá thành tốt nhất thị trường

blank

Bảng giá bán lẻ bạt HDPE lót tôm Đỉnh Phong

Bảng giá bán lẻ bạt HDPE lót vuông tôm Đỉnh Phong

Độ dày:

+ 300mic giá 12.900vnđ

+ 400mic giá 16.900vnđ

+ 500mic giá 20.900vnđ

+ 750mic giá 22.900vnđ

Xem thêm: Cách làm bể bơi tại nhà bằng bạt

Xem thêm: Mô hình nuôi lươn không bùn, kỹ thuật nuôi ếch 

 

Và giá bạt lót hồ tôm ở mỗi nơi sẽ có sự chênh lệch với nhau vì nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhưng đến với CÔNG TY TNHH SX TM ĐỈNH PHONG chuyên sản xuất các sản phẩm nhựa nông nghiệp có tính ứng dụng cao, và bạt lót ao tôm là một trong những sản phẩm của chúng tôi. Lớp bạt lót đạt tiêu chuẩn có thể ngăn được nước ra khỏi hồ cũng như ngăn cản các chất gây ô nhiễm môi trường nước từ lớp bùn dưới đáy.

Chúng tôi có nhà máy sản xuất tại Đức Hoà Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại vật tư phục vụ nông nghiệp như: Bạt HDPE lót hồ, màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp… Do trực tiếp sản xuất nên giá bạt lót ao hồ, vuông tôm của Đỉnh Phong sẽ thấp hơn các đơn vị phân phối lại.

Đỉnh Phong là đơn vị đã có kinh nghiệm nhiều năm trong thi công bạt chống thấm Hdpe lót hồ tôm, cá. Quý khách có nhu cầu sử dụng bạt chống thấm Hdpe về các dòng sản phẩm nông nghiệp khác thì liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH SX TM ĐỈNH PHONG

 Ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An

 Hotline: 0703 188 188 – 0723 778 256 – 0723 778 257

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.