Đối với các công trình nhà kính thì việc chọn lựa loại màng nhà kính  PE để làm đang được quan tâm hàng đầu. Vì màng PE ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả canh tác cũng như nhu cầu sử dụng đối với từng loại cây. Làm thế nào để chọn mua màng nhà kính nông nghiệp hiệu quả cao và bạn nên đặt lựa chọn của mình vào màng nhà kính được sản xuất tại Việt Nam hay nhập khẩu.

Bí quyết mua màng nhà kính cần biết

Thông thường nhu cầu phổ biến khi chọn mua màng nhà kính sẽ phụ thuộc vào quy mô của mô hình nhà kính, giá thành và thời gian sử dụng của màng PE. Tuy nhiên hai yếu tố này lại liên quan tỉ lệ thuận với nhau vì loại tốt thì giá thành sẽ cao, tương ứng với nó là thời gian sử dụng lâu dài và ngược lại.

Bí quyết mua màng nhà kính cần biết

Bí quyết mua màng nhà kính cần biết

Do đó, nếu nhà đầu tư có điều kiện về vốn, am hiểu kỹ thuật và sử dụng màng nhà kính để trồng các loại cây giá trị cao hay canh tác lâu dài thì nên lựa chọn màng nhà kính có chất liệu tốt hơn để đảm bảo điều kiện an toàn nhất cho cây trồng, an toàn sử dụng theo thời gian canh tác.

Còn đối với những hộ gia đình đang thử nghiệm canh tác trong mô hình nhà kính, chưa thể đầu tư nhiều vào việc xây dựng hoặc trồng các loại cây ngắn ngày, thì sử dụng loại màng nhà kính được sản xuất trong nước có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo tính chất lượng  và dần  tích lũy kinh nghiệm cho việc canh tác trong nhà kính của mình.

Những tiêu chí quan trọng chọn màng nhà kính đạt hiệu quả

  • Chọn màng có tuổi thọ cao: màng nhà kính tốt nhất và chi phí tiết kiệm nhất là loại có tuổi thọ cao. Điều này giúp đảm bảo có thời gian sử dụng lâu dài, bền bỉ cho khu vườn.
  • Lựa chọn màng kính phù hợp với cây trồng
  • Lựa chọn dựa trên độ dày của màng phụ thuộc vào điều kiện sử dụng, môi trường và thời tiết nơi xây dựng nhà kính.
  • Chọn màng phù hợp với khí hậu, nên chú ý tới yếu tố tránh tích tụ hơi nước nếu nhà kính được xây dựng ở nơi có khí hậu mát mẻ, còn những nơi có khí hậu nóng hơn thì chú trọng đến yếu tố khuếch tán ánh sáng mạnh của màng để đảm bảo nhiệt độ ổn định bên trong.
  • Lựa chọn đơn vị cung cấp, nhà sản xuất màng PE uy tín.

màng nhà kính đạt hiệu quả

Trồng trọt trong màng nhà kính đạt hiệu quả cao

Nên mua màng nhà kính sản xuất tại Việt Nam hay nhập khẩu

Nên mua màng nhà kính giá rẻ sản xuất trong nước hay màng nhà kính nhập khẩu ? Đây là một câu hỏi phổ biến của nhiều người đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là những ai chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc làm nông nghiệp công nghệ cao với mô hình canh tác trong nhà kính. Cả hai loại màng nhà kính này đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, do đó cần dựa vào các yếu tố khác nhau để lựa chọn loại phù hợp cho từng mô hình canh tác nông nghiệp cụ thể

Để xác định nên mua màng nhà kính sản xuất tại Việt Nam hay màng nhà kính nhập khẩu thì chúng ta cần phải xét đến nhiều điều kiện khác nhau. Ngoài ra, còn phải tính toán đến các yếu tố về chi phí xem có hợp lý không để mang lại hiệu quả mục đích cao nhất.

Loại màng nhà kính VIệt Nam có giá thành rẻ, đa dạng về kích cỡ nên sẽ thích hợp cho các mô hình nhà kính có quy mô nhỏ hoặc vừa với nhu cầu sử dụng trong vòng khoảng thời gian ngắn từ 3-4 năm và có ý định sẽ thay đổi cấu trúc nhà kính liên tục qua những mùa vụ.

Đây cũng là vật liệu cho các mô hình nhà kính trong quá trình thử nghiệm và với các mô hình canh tác theo kiểu tự cung tự cấp, dùng cho các loại rau màu, hoa quả ngắn ngày, những cây có kích thước nhỏ, dễ trồng trọt, sử dụng màng nhà kính loại này để tiết kiệm chi phí và tích lũy kinh nghiệm trong canh tác nông nghiệp trước khi quyết định sử dụng những loại khác chất lượng hơn với giá thành cao hơn.

blank

Mua màng nhà kính sản xuất tại Việt Nam hay nhập khẩu?

Còn đối với loại màng nhà kính nhập khẩu là những sản phẩm cao cấp, có chất lượng tốt luôn đi đôi với giá thành cao. Khổ rộng của loại nhà kính này khá lớn lên tới 12m nên, thời hạn sử dụng lên đến 5-7 năm, nên thường sẽ được sử dụng cho các mô hình nhà kính có quy mô lớn, hiện đại có xu hướng sử dụng lâu dài như mô hình canh tác trồng rau thủy canh, nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra, cũng nên sử dụng loại màng nhà kính loại tốt đối với các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, để đảm bảo khả năng bảo vệ tốt nhất cho cây trồng, tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn canh tác trồng trọt nông nghiệp trong nhà kính sẽ mang lại những thành quả cây trồng, hiệu quả kinh tế bất ngờ mà bạn đang cần đến và việc lựa chọn loại màng phủ nhà kính phù hợp với mô hình canh tác sẽ giúp bạn tối ưu được điều đó.

Hy vọng với những chia sẻ của Đỉnh Phong về cách chọn mua màng nhà kính nông nghiệp sẽ giúp bà con nông dân có thêm thông tin để đưa ra cho mình những lựa chọn về  sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, từ đó mang lại hiệu quả cao trong việc canh tác nông nghiệp của mình. Còn gì thắc mắc về màng nhà kính PE thì đừng ngại mà hãy gọi cho Đỉnh Phong ngay. Chỉ cần bà con nghĩ đến chúng tôi thì chúng tôi luôn có mặt ngay và luôn đồng hành cùng bà con.

CÔNG TY TNHH SX TM ĐỈNH PHONG

 Ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An

 Hotline: 0703 188 188 – 0723 778 256 – 0723 778 257

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.