Lượng xuất khẩu tôm của nước ngày càng tăng, góp phần vào việc phát triển nền kinh tế cho cả nước. Tuy nhiên, mô hình nuôi tôm truyền thống còn quá nhiều hạn chế khiến cho năng xuất tôm không cao. Do đó, mô hình nuôi tôm công nghệ cao bằng ao lót bạt chống thấm HDPE ra đời và dần thay thế phương pháp nuôi tôm trong ao đất.

Mô hình nuôi tôm bằng bạt Hdpe không những giúp người nuôi giảm chi phí trong quá trình chăm sóc, kiểm soát được chất lượng nước, mà còn khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của mô hình cũ, giúp tăng năng suất cao cho người dân. Để hiểu rõ hơn về loại mô hình mới này thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Đỉnh Phong để áp dụng bạt Hdpe này cho công trình nuôi tôm của bạn!

Mô Hình Nuôi Tôm Bằng Bạt HDPE Đạt Năng Suất Cao

Mô Hình Nuôi Tôm Bằng Bạt HDPE Đạt Năng Suất Cao

I. Bạt chống thấm HDPE làm hồ nuôi tôm

Đặc điểm nổi bật của loại hình nuôi tôm công nghệ cao này là:

  • Sử dụng màng chống thấm bạt Hdpe để lót hồ thay vì nuôi tôm trực tiếp trong các ao, hồ  đất.
  • Xử lý tốt tảo, các chất thải trong hồ và kiểm soát được môi trường nước.

Tóm lại là, mô hình ao nuôi tôm mới hiện nay giúp tăng năng suất là sử dụng bạt lót HDPE tạo ra môi trường nuôi tôm an toàn, giải quyết tốt mọi hạn chế trước đây khi nuôi tôm trong ao chứa bùn đất.

Ngoài ra, màng chống thấm Hdpe lót hồ mang lại cho người nuôi tôm có thể nuôi siêu thâm canh, làm tăng sản lượng tâm gấp 10 lần so với mô hình nuôi trước đây.

Từ đó, cho thấy mô hình nuôi tôm mới bằng bạt chống thấm Hdpe giúp người nuôi quản lý được tôm tốt hơn và mang lại cho người nuôi một mùa vụ bội thu.

Bạt chống thấm HDPE làm hồ nuôi tôm

II. Nuôi tôm trong hồ lót bạt Hdpe giảm tác nhân xấu từ môi trường, tăng năng xuất

Cụ thể bạt chống thấm Hdpe sử dụng để lót hồ nuôi tôm đem lại lợi ích như sau:

1. Cân bằng độ pH trong hồ nuôi tôm

Lót màng chống thấm Hdpe cho hồ giúp ngăn chặn nước trong hồ tiếp xúc với nền đất bùn phèn, tránh trường hợp giảm độ pH, nhất là vào mùa mưa hay bão lũ.

2. Nước trong hồ nuôi tôm được đảm bảo chất lượng

Ngoài việc đảm bảo độ pH thì sử dụng bạt Hdpe lót còn giúp bạn ngăn chặn sự xâm nhập ở các khu vực khác, ngăn chặn vi khuẩn gây hại, ký sinh trùng. Hạn chế mầm bệnh trong hồ để tôm phát triển tốt hơn.

3. Giữ nước hiệu quả nhờ khả năng chống thấm tốt

Khi nuôi tôm trong hồ lót bạt HDPE bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thiếu hụt nước hay thừa nước. Nhờ khả năng chống thấm tốt nên nước trong ao sẽ không bị thấm ra ngoài hoặc nước bẩn bên ngoài thấm vào hồ giúp bà con chủ động trong việc xử lý nước

3. Tăng năng suất tôm

Với mô hình nuôi tôm lót bạt Hdpe này giúp bạn giám sát được quá trình phát triển của tôm dễ dàng. Đồng thời, giúp người nuôi tôm kiểm soát tốt lượng thức ăn và các chỉ tiêu trong môi trường nước, ngăn chặn các mầm bệnh có trong bùn làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm, xử lý chất thải kịp thời để tôm phát triển khỏe mạnh.

Bạt Hdpe làm hồ giúp tăng năng suất tôm

Màng Hdpe làm hồ giúp tăng năng suất tôm

Nhờ khả năng chống thấm và độ dai chắc chắn của màng Hdpe giúp chi phí xây dựng và đưa vào sử dụng nhanh chóng, đặc biệt ở những khu vực khô hạn hoặc những địa điểm cần cải tạo đất tốn rất nhiều chi phí. Hơn nữa, lót bạt Hdpe cho hồ quá trình vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn, quá trình thu hoạch tôm cũng thuận tiên, tôm sẽ không trốn vào bùn tránh thất thoát sản lượng…

Mô hình nuôi tôm lót bạt Hdpe này giúp bạn giám sát được quá trình phát triển của tôm dễ dàng. Đồng thời, giúp người nuôi tôm kiểm soát tốt lượng thức ăn và các chỉ tiêu trong môi trường nước, ngăn chặn các mầm bệnh có trong bùn làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm, xử lý chất thải kịp thời để tôm phát triển khỏe mạnh. Sẽ thu được nhiều tôm hơn giúp tăng năng suất cũng như tăng doanh thu rõ rệt cho người nuôi.

III. Lời khuyên của Đỉnh Phong cho người nuôi tôm

Để nuôi tôm bền vững và đạt hiệu quả cao phải có hệ thống trang trại nuôi tôm tốt, ngăn chặn tối đa các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và bảo vệ môi trường. Giải pháp hồ nuôi tôm trải bạt chống thấm HDPE có thể giải quyết được các vấn đề trên, vì vậy Đỉnh Phong khuyên bạn nên ứng dụng mô hình nuôi tôm lót bạt cho diện tích hồ nuôi, hồ đang nuôi.

blank

Ngoài ra, để đạt hiệu quả cao hơn, thì bà con cần chú ý đến chất lượng nước, giống tôm và cách chăm sóc trong quá trình nuôi. Vì vậy, bà con hãy luôn tìm tòi và học hỏi các phương pháp nuôi tôm mới như mô hình nuôi tôm ao lót  bạt Hdpe Đỉnh Phong.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng bạt chống thấm hdpe lót ao nuôi tôm thì hãy tìm đến Đỉnh Phong – địa chỉ uy tín để mua bạt lót. CÔNG TY TNHH SX TM ĐỈNH PHONG chính là đơn vị có kinh nghiệm hơn 12  năm trong sản xuất các loại màng nhựa nông nghiệp, màng nhà kính chất lượng, giá tốt nhất mà bà con. Ngoài ra, chúng tôi còn có chính sách ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao với đơn hàng có số lượng lớn. Liên hệ với Đỉnh Phong để được báo giá cụ thể.

CÔNG TY TNHH SX TM ĐỈNH PHONG

 Ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An

 Hotline: 0703 188 188 – 0723 778 256 – 0723 778 257

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.