Hiện nay, quỹ đất nông nghiệp ngày càng hạn chế, bà con nông dân phải tìm mọi cách để cải thiện năng suất và giá trị của cây trồng, nông sản để đảm bảo hiệu quả kinh tế cao.

Một trong những phương pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho bà con để tăng năng suất cây trồng và tối ưu hóa chi phí đó là sử dụng màng phủ nông nghiệp.

Bạn nhà nông nếu chưa biết đến nguyên lý hoạt động màng phủ nông nghiệp và hiệu quả tăng năng suất cây trồng thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết bên dưới của Đỉnh Phong!

Màng Phủ Nông Nghiệp Có Thể Cải Thiện Năng Suất Cây Trồng ?

Màng Phủ Nông Nghiệp Có Thể Cải Thiện Năng Suất Cây Trồng ?

I. Nguyên lý hoạt động của màng phủ nông nghiệp

Mục đích sử dụng màng phủ nông nghiệp chủ yếu để ngăn chặn cỏ dại phát triển và giữ  độ ẩm nước cho cây trồng nông nghiệp đây là kỹ thuật trồng trọt cao, phủ đất bằng màng PE giúp giữ được các chất dinh dưỡng trong đất. Sau khi lên liếp, cải tạo đất thì phủ màng lên và cây trồng phát triển thông qua lỗ đã đục sẵn trên màng phủ

Kết hợp với hệ thống tưới nhỏ giọt khi sử dụng màng phủ nông nghiệp, đa phần màng phủ nông nghiệp được sử dụng để trồng rau, những nông trại có quy mô vừa và lớn. Tùy thuộc vào từng loại cây sẽ sử dụng màng phủ có độ dày khác nhau và thời gian sử dụng khác nhau.

II. Màng phủ nông nghiệp giúp tăng năng suất cây trồng

Bà con nông dân thường gọi màng phủ nông nghiệp là “thảm”, chúng ta dễ dàng nhìn thấy một màng mỏng màu xám ở một số nông trại trồng rau với kích thước và chiều rộng khác nhau. Thông thường một màng phủ có thời gian sử dụng từ 3 – 6 tháng tùy thuộc và chất lượng và các bảo quản chúng của bà con. Tại sao màng phủ nông nghiệp lại có thể cải thiện được năng suất cây trồng?

Màng phủ nông nghiệp giúp tăng năng suất cây trồng

Màng phủ nông nghiệp giúp tăng năng suất cây trồng

Vào mùa nắng: Cái nắng gay gắt nguyên nhân chính khiến cho đất mất nước làm chết mầm cây, ngăn sự nảy mầm và phát triển của cây. Ngoài ra, ánh sáng tạo điều kiện cho cỏ dại và sâu bệnh phát triển nhanh hơn. Nếu vào mùa nắng mà bạn có sử dụng màng phủ nông nghiệp cho các luống cây trồng thì nó sẽ giúp giữ nước cho cây. Do màng phủ đã ngăn chặn sự bốc hơi nước, tiết kiệm được nước hơn, đồng thời nó có thể làm giảm những thiệt hại do côn trùng đục, rầy mềm… thậm chí có thể tiêu diệt và ngăn không cho chúng sinh sôi, từ đó cây rau sẽ phát triển tốt hơn trên mặt luống không có màng phủ.

Vào mùa mưa: Giúp cây trồng tránh được những giọt mưa rơi trực tiếp trên mặt liếp, tránh được xói mòn đất, giúp mặt luống không bị úng, giữ đất luôn được tơi xốp, đủ oxy cho rễ rau phát triển và giữ độ ấm cho bộ rễ trong những ngày mưa dầm cây rau vẫn sinh trưởng tốt. Màng phủ nông nghiệp áp dụng trong mùa này rất thuận lợi vì lượng nước mưa cơ bản cũng cung cấp đủ cho cây bằng cách là nước mưa thấm từ rãnh vào đất, bạn chỉ tưới dặm thêm vào những ngày nắng. Ngoài ra, màng phủ nông nghiệp còn ngăn cản sự pha loãng phân bón thường xảy ra ở vùng rễ

Từ những lợi ích mà màng phủ nông nghiệp đem lại thì có thể khẳng định việc sử dụng màng phủ nông nghiệp giúp cải thiện được chất lượng cây trồng bao gồm: năng suất và chất lượng rau củ.

III. Cách mua màng phủ nông nghiệp đúng cách đem lại năng suất cao

Đỉnh Phong đã chứng minh cho bạn thấy việc dùng màng phủ nông nghiệp trong việc trồng trọt giúp đem lại năng suất cao hơn. Tuy nhiên, bà con cũng không nên quá lãng phí khi mua màng phủ nông nghiệp, để tránh tình trạng lãng phí này thì hãy tham khảo qua một vài lưu ý dưới đây để chọn mua loại màng phủ phù hợp với mục đích của mình.

Đối với trồng rau thông thường bà con không nhất thiết phải sử dụng loại màng phủ quá dày, đa số khách hàng của Đỉnh Phong chỉ sử dụng màng phủ nông nghiệp trồng rau có độ dày 14 Mic.

Màmua màng phủ nông nghiệp đúng cách đem lại năng suất cao

mua màng phủ nông nghiệp đúng cách đem lại năng suất cao

Đối với loại cây trồng trong nhà kính như: dâu tây thì dùng sản phẩm có độ dày 30Mic là phù hợp nhất và có thời gian sử dụng cao hơn.

Với những nơi có kích thước luống phổ biến thì nên dùng loại màng phủ có khổ ngang là 1m thì sẽ hợp lý.

Đặc biệt, hãy tìm và chọn một đơn vị cung cấp màng phủ nông nghiệp uy tín mà bạn tin tưởng để không bị mua nhầm sản phẩm kém chất lượng. Bà con không cần đi đâu xa để tìm, có Đỉnh Phong ngay bên cạnh luôn đồng hành cùng bà con trông quá trình trồng trọt.

Với giá thành tận gốc  mà chất lượng sản phẩm của chúng tôi lại cực kỳ cao thì không lý nào không chọn Đỉnh Phong. Đỉnh Phong luôn đem lại mức giá tốt nhất cho bà con và sẵn sàng xử lý mọi nhu cầu của bà con khi sử dụng màng phủ nông nghiệp. Hãy để những khó khăn bấy lâu nay của bà con được đơn giản bằng giải pháp dùng màng phủ nông nghiệp chất lượng kết hợp với sự chuyên nghiệp, tận tình của Đỉnh Phong.

CÔNG TY TNHH SX TM ĐỈNH PHONG

Ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An

Hotline: 0703 188 188 – 0723 778 256 – 0723 778 257

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.