Dựa theo các nghiên cứu và phát triển từ các nước có nền kinh tế nông nghiệp tiên tiến trên thế giới, xu hướng làm nông nghiệp hiện đại trong nhà kính là một giải pháp giúp tăng năng suất cây trồng. Trong thời gian gần đây, các mô hình nhà kính được chuyển từ những mô hình có quy mô nhỏ, chủ yếu phục vụ cho các mục đích nghiên cứu và thẩm mỹ sang các mô hình canh tác có quy mô lớn hơn, trực tiếp cạnh tranh với mô hình sản xuất nông nghiệp truyền thống.

Ở Việt Nam ta có tính chất khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, khí hậu đa dạng theo mùa nên việc chăm sóc cây trồng, hoa màu bị ảnh hưởng theo, điều này là mối lo ngại to lớn với bà con nông dân. Vì thế màng nhà kính PE đã được người ta thiết kế sao cho phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam, chi phí của màng nhà kính PE cũng khá phù hợp với người sử dụng.

Màng nhà kính PE hay các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển cao như Israel còn gọi là Green House Film, là loại vật liệu cần có trong phát triển nông nghiệp hiện đại, vì giúp bảo vệ cây trồng khỏi tác động sâu bệnh từ môi trường bên ngoài, tăng năng suất cây trồng.

Màng nhà kính PE - phương pháp trồng trọt hiện đại

Màng nhà kính PE – phương pháp trồng trọt hiện đại

Lợi ích của việc trồng cây trong nhà kính hiện nay

Mục tiêu của nhà kính là tạo ra môi trường sống phù hợp giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, tạo ra năng suất và chất lượng sản phẩm cao hơn, đảm bảo được tính sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng. Việc sử dụng màng nhà kính PE trong việc làm nông nghiệp hiện đại thường tập trung vào khả năng kiểm soát sâu bệnh và bảo vệ cây trồng khỏi tác động của môi trường bên ngoài , cụ thể là:

  • Cách ly không gian sống của cây trồng nhằm mục đích ngăn chặn sự xâm nhập của các loại côn trùng vì chúng có thể làm giảm đáng kể năng suất cây trồng
  • Ngăn ngừa biến đổi gen của cây do khả năng thụ phấn chéo đối với các cây trồng ở khu vực lân cận.
  • Điều chỉnh và chủ động kiểm soát được lượng nước tưới hằng ngày và không bị phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết tại khu vực trồng trọt.
  • Người nông dân có thể điều chỉnh việc cắt giảm thuốc trừ sâu (giảm được 45%-50%) hoặc không sử dụng chúng để đảm bảo tính sạch sẽ và an toàn cho con người và môi trường.
  • Bảo vệ cây trồng khỏi các hiện tượng thời tiết bất lợi như mưa đá, băng tuyết, nắng nóng hay mưa bão kéo dài, …
  • Loại bỏ các tia cực tím (tia UV) có hại cho cây trồng, đặc biệt là trong giai đoạn cây con.

Lợi ích của việc trồng cây trong nhà kính hiện nay

Lợi ích của việc trồng cây trong nhà kính hiện nay

  • Giúp đảm bảo việc cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, không thiếu cũng không thừa
  • Giúp người nông dân có thể thực hiện việc canh tác các loại cây trái mùa, từ đó mang lại các sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao, nâng cao giá trị kinh tế.

Màng nhà kính PE – phương pháp trồng trọt hiện đại

So với việc làm nông nghiệp truyền thống, mô hình nhà kính đòi hỏi nhà đầu tư cần bỏ ra số vốn khá cao cũng như trong công tác bảo hành. Hiểu biết lợi ích của màng kính, sản xuất nông nghiệp trong nhà kính đã trở thành cách chủ yếu được người trồng trọt lựa chọn để đảm bảo ổn định, tạo ra và cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng.

Ngoài các loại cây trồng kích thước nhỏ được trồng trong nhà kính như rau, hoa,…các thử nghiệm đối với cây ăn quả có kích thước lớn hơn cũng thích nghi được trong môi trường được bao phủ như nho, chuối, hồng giòn, đào…

Việt Nam ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, có tính chất đa dạng và khí hậu thay đổi theo mùa nên trong chăm sóc cây trồng, hoa màu bị ảnh hưởng theo thời tiết, điều này luôn là mối lo ngại cho các bác nhà nông. Vì thế người ta đã thiết kế đưa ra giải pháp màng nhà kính PE sao cho phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam, chi phí màng PE cũng khá phù hợp. Trồng cây trong nhà kính giúp tăng năng suất, canh tác được nhiều vụ trong năm. Thu hoạch mỗi mùa vụ có lợi nhuận cao hơn 30% so với không dùng màng kính PE.

Màng nhà kính PE

Màng nhà kính PE

Năm 2022 được dự đoán là năm phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, từ đó các mặt hàng vật tư phục vụ cho nông nghiệp cũng có mặt đang dạng. Hiện nay trên thị trường màng nhà kính PE có 3 nhóm chính là : màng nhà kính Ginegar Israel, màng nhà kính sản xuất tại Trung Quốc và màng nhà kính sản xuất tại Việt Nam.

Công ty Đỉnh Phong sản xuất màng nhà kính PE bằng công nghệ tiên tiến, có các đặc tính nhiệt, cơ học và quang học khiến chúng trở nên lý tưởng để bảo vệ, tăng cường sinh trưởng cho cây trồng và đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người trồng trọt. Chúng tôi liên tục tìm hiểu, cập nhật và ứng dụng các công nghệ mới nhằm tạo ra vật liệu nhà kính có chất lượng tốt nhất, khả năng khuếch tán ánh sáng cao, sản phẩm mang lại độ bền lâu dài, ngay cả những nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

Nếu bạn cần tư vấn gì thêm về màng nhà kính thì hãy gọi đến Đỉnh Phong, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình.

CÔNG TY TNHH SX TM ĐỈNH PHONG

Ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An

Hotline: 0703 188 188 – 0723 778 256 – 0723 778 257

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.