Nhà kính là một mô hình phát triển theo hướng nông nghiệp hiện đại, công nghệ cao, nó hiệu quả hơn rất nhiều so với việc phương pháp canh tác truyền thống hay trồng cây trong nhà lưới. Mô hình nhà kính này giúp cho người nông dân kiểm soát chặt chẽ các yếu tố ngoại quan ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây như độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng, sâu bọ, dịch bệnh…cũng như những tác động của môi trường lên cây trồng.

Mô hình nhà kính trong trồng trọt lại mang lại nhiều ưu điểm đáng để quan tâm thêm nữa như có thể trồng nhiều vụ trong một năm, trồng những loại cây trái mùa mà không phụ thuộc vào thời tiết, giảm được công chăm sóc, công lao động, giảm được chi phí sử dụng thuốc bảo vệ thực vật do đã kiểm soát được tối đa việc côn trùng phá hoại, vì vậy năng suất cây trồng đạt rất cao. Sản phẩm thu hoạch từ trồng trọt trong nhà kính an toàn cho sức khỏe và môi trường nên nông sản có giá thành bán ra được giá cao so với các hình thức trồng trọt truyền thống.

Hãy cùng Đỉnh Phong đề cập 6 mẫu mô hình nhà kính đang là xu hướng được lựa chọn nhiều nhất cho những công trình làm nhà kính nông nghiệp công nghệ cao ở nước ta trong năm 2022.

blank

Mô hình nhà kính có mái đóng mở kiểu cánh bướm

Mô hình này được xây dựng dành cho các nhà trồng trọt như muốn việc canh tác có  tính chuyên môn hóa, hiện đại hóa hơn. Các vật liệu trang bị nhà kính công nghệ tiến bộ nhất có thể sẽ được nối lại, phần mái mềm trong mô hình nhà kính mở nách kiểu cánh bướm này.

Cấu trúc nhà kính mái cánh bướm cơ bản như kiểu nhà kính mái hở một bên giữ chặt một bên, hay mái giữ chặt cả hai bên, nó tiên tiến hơn ở chỗ là dùng công nghệ mái nhà kính đóng mở được mà vẫn giữ được sự linh hoạt của một nhà kính chuẩn. Đây chính là điểm mạnh lợi thế và tạo nên sự khác nhau đa dạng giữa các mô hình nhà kính. Tuỳ vào thời tiết thuận lợi, người dùng có thể đóng – mở mái và cây trồng có thể hấp thụ một cách tự nhiên, cây trồng được sinh trưởng trong điều kiện hữu hiệu nhất có thể khi được tạo môi trường khí hậu cưỡng bách trong điều kiện thời tiết khác biệt.

Với thiết kế tuyệt vời về bầu không gian hữu dụng, lắp đặt và sử dụng thuận lợi, độ bền cao, cấu trúc mô hình nhà kính mái cánh bướm có thể cho phép người dùng lắp đặt thêm các hệ thống làm sáng, che tối, hệ thống tưới…., tiết kiệm được thời gian, công lao động, mà vẫn phát huy tốt công năng vốn có của nhà kính.

Mô hình nhà kính có mái đóng mở kiểu cánh bướm

Mô hình nhà kính có mái đóng mở kiểu cánh bướm

Mô hình nhà kính có mái hở cố định một bên

Mẫu nhà kính này có mái vòm lệch hở một bên, thêm một lựa chọn hiệu quả  cho những ai cần không khí trồng trọt năng suất cao với giá cả hợp lý.

Phần mái theo dạng cũng tròn lệch, phần lệch ở giữa là cửa thông gió, giúp giảm sự tăng nhiệt và làm phân tần không khí trong nhà kính, do đó tăng hiệu quả làm mát vào mùa nắng nóng, đồng thời kiểm soát được sự ngưng tụ hơi nước.

Trên máng xối có lồng ghép nẹp cài sóng ziczac giúp cho công việc gắn kết lại giữa màng phủ nilon với máng xối hiệu quả hơn, quan trọng hơn nữa là không nên để nước mưa lọt vào nhà kính.

Đặc điểm thiết kế của mô hình này sẽ có khả năng kết nối với các dạng nhà kính khác, tạo ra một hệ thống liên hoàn hầu hết quy mô, chiều dài và rộng trại trồng trọt được tăng lên tối đa. Điểm chú ý khi xây dựng nhà kính dạng này thì người trồng trọt cần phải chú ý tới hướng gió.

Mô hình nhà kính có mái hở cố định một bên

Mô hình nhà kính có mái hở cố định một bên

Mô hình nhà kính có mái hở cố định hai bên

Mô hình nhà kính Mái vòm hở giữ chặt 2 bên cũng giống như cấu trúc và công năng của mái vòm lệch hở một bên, chỉ khác ở chỗ các mẫu này có cửa thông gió đôi, là một chọn lựa hoàn hảo cho những nhà bà con nông dân và cơ sở doanh nghiệp cần duy nhất không gian trồng trọt năng suất cao, sản xuất lợi nhuận với giá thành hạ.

Mô hình nhà kính mái vòm

Mô hình nhà kính mái vòm có cấu trúc mái vòm sóng khuôn vòm bằng thép hộp hình chữ L có tính chịu lực rất cao. Thiết kế kính theo hình sóng nên nó giúp người sử dụng tiết kiệm được chi phí, cũng như phù hợp với các vị trí canh tác bất tiện như địa hình dốc, ruộng bậc thang…. Không khác gì với các mô hình nhà kính khác, nó vẫn đạt chuẩn công năng hiệu quả   mang lại cho cây trồng.

Mô hình nhà kính mái vòm

Mô hình nhà kính mái vòm

Mô hình nhà kính trồng nấm

Dựa vào những nguyên tắc thiết kế và xây dựng của những mô hình nhà kính trên, loại nhà kính này sẽ thêm các yêu cầu khắt khe hơn. Không chỉ là không gian đủ rộng, trang thiết bị nhât định mà còn tính toán tới môi trường đặc thù của việc sinh trưởng các loại nấm. Việc xây dựng mô hình nhà kính trồng nấm bảo đảm được những yêu cầu trồng theo kiểu: trồng nấm một số loại theo dạng treo, trồng nấm một số loại xếp hình chữ A và trồng nấm tự nhiên.

Mô hình nhà kính mini trồng rau hộ gia đình

Mô hình này phù hợp cho các hộ gia đình, có nhu cầu trồng rau để tự cung cấp cho bữa ăn hằng ngày. Chúng ta có thể chủ động về diện tích sử dụng, tìm mua nguyên vật liệu và lắp đặt dễ dàng. Bạn chỉ cần tận dụng một góc sân, tầng thượng là có thể tạo dựng nên nhà kính hiện đại cực tốt này rồi.

Mô hình nhà kính mini trồng rau hộ gia đình

Mô hình nhà kính mini trồng rau hộ gia đình

Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn mô hình nào phù hợp với nông trại của mình? Đừng lo lắng, hãy liên hệ với công ty Đỉnh Phong để nhận được sự tư vấn miễn phí và lựa chọn được những màng nhà kính chất lượng đặt tiêu chuẩn nhất của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH SX TM ĐỈNH PHONG

Ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An

Hotline: 0703 188 188 – 0723 778 256 – 0723 778 257

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.