Hiện nay, quỹ đất nông nghiệp đang ngày càng hạn chế, đồng thời việc trồng trọt cũng gặp nhiều khó khăn. Do đó, người nông dân phải tìm mọi cách để có thể tăng năng suất và giá trị của cây trồng đảm bảo kinh tế cho gia đình.

Một trong những cách vừa mang lại hiệu quả cho cây trồng  mà vừa tiết kiệm chi phí nhất để tăng năng suất cây trồng và giá trị nông sản đó chính là sử dụng màng phủ nông nghiệp. Vậy màng phủ nông nghiệp có lợi ích gì cho mùa vụ của người dân? Hôm nay hãy cùng Đỉnh Phong đi tìm hiểu sâu hơn về màng phủ nông nghiệp và lợi ích khi sử dụng nhé!

màng phủ nông nghiệp đem lại lợi ích gì cho cây trồng

Màng phủ nông nghiệp đem lại lợi ích gì cho cây trồng?

I. Màng phủ nông nghiệp có mấy màu?

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại màng phủ nông nghiệp và mỗi loại có màu sắc và thích hợp với các loại cây trồng khác.

  • Màng phủ nông nghiệp màu đen

Màng phủ màu đen có tác dụng ngăn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp với đất, giúp giảm nhiệt độ của đất. Do đó, màng phủ nông nghiệp màu đen phù hợp dùng cho những cây trồng thích nhiệt độ thấp, các loại cây lấy củ như cà rốt, khoai tây, khoai lang…

Màng phủ nông nghiệp màu đen

Màng phủ nông nghiệp màu đen

  • Màng phủ nông nghiệp màu trong suốt

Sử dụng màng phủ trong suốt chỉ để giữ đất, phân bón, nước và ngăn cản rau, củ, quả tiếp xúc với đất để vỏ có màu sắc đẹp hơn. Màng phủ trong suốt thích hợp cho các loại cây cần nhiều ánh sáng mặt trời để phát triển.

  • Màng phủ nông nghiệp phản quang (có lớp phủ bạc)

Màng phủ phản quang là loại màng phủ có cấu tạo là một lớp màu đen bên dưới và một lớp phản quang bên, nó có tác dụng phản chiếu lại ánh sáng mặt trời chiếu vào đất lên cây trồng.

Màng phủ nông nghiệp phản quang (có lớp phủ bạc)

Màng phủ nông nghiệp phản quang (có lớp phủ bạc)

Đỉnh Phong thấy rằng cả 3 loại màng phủ này đều có lợi cho nhà nông. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện đất trồng và kích thước luống gieo mà bạn lựa chọn loại màng phủ cho phù hợp. Nếu bạn trồng cây mà đất trồng đó dễ phát triển cỏ dại thì nên dùng loại màng phủ màu đen, nếu trồng vào thời tiết lạnh ít ánh nắng mặt trời thì hãy dùng màng phủ trong suốt để hấp thụ ánh sáng tốt hơn. Còn màng phủ nông nghiệp có lớp bạc phản quang sẽ giúp bạn ngăn cản sự tấn công của côn trùng, sâu bọ gây hại cho cây trồng.

II. Lợi ích mà màng phủ nông nghiệp đem lại là gì?

1. Tăng năng suất cây trồng

Như những chia sẻ của Đỉnh Phong về ưu điểm của màng phủ nông nghiệp thì nó giúp cho cây trồng hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng mà không phải chia sẻ cho bất cứ loại cỏ dại nào. Đồng thời tránh được sự rửa trôi do trời mưa mà còn giữ nhiệt cho cây vào những mùa trời mưa kéo dài nên năng suất cây trồng sẽ cao hơn nhiều lần so với việc không sử dụng màng phủ.

Khi có màng phủ ở ngoài sẽ ngăn chặn việc rau màu, trái cây tiếp xúc với mặt đất nên trông sẽ sạch sẽ hơn, khả năng quang hợp tốt giúp cho các loại trái có màu sắc đẹp. Ngoài ra, nhờ màng phủ nông nghiệp mà các mầm bệnh, côn trùng khó có thể xâm nhập được nên giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ, tỉ lệ loại bỏ sẽ ít hơn thông thường.

2. Tiết kiệm chi phí

Màng phủ nông nghiệp được làm từ nhựa PE có độ dai rất cao và có khả năng chịu đựng được điều kiện khí hậu mưa, nắng của Việt Nam nên tuổi thọ sử dụng cao. Điều này giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Việc hạn chế côn trùng cũng như ngăn chặn sự phát triển cỏ dải của màng phủ nông nghiệp giúp cho người nông dân tiết kiệm được chi phí chăm sóc như: thuốc phun côn trùng, phun diệt cỏ, chi phí nhân công phun thuốc….

3. Lợi ích khác từ màng phủ nông nghiệp

Ngoài hai lợi ích trên thì Đỉnh Phong còn thấy rằng màng phủ nông nghiệp còn có một lợi ích kép mà rất nhiều người chưa nhận biết được. Cụ thể đó là thông thường người trồng sẽ dọn rẫy trước khi thu hoạch hoặc sau một mùa vụ bằng cách xịt thuốc cỏ, phát cỏ gom lại và đốt chúng. Việc làm này sẽ làm cho rễ cây bị ảnh hưởng bởi lửa nóng, nguy hiểm hơn là cháy rẫy, còn phun thuốc vừa tốn kém vừa gây độc hại cho con người.

Nhưng nếu dùng màng phủ nông nghiệp ủ những lá rụng, cỏ phát… sau một thời gian tận dụng chúng làm phân hữu cơ, cải tạo đất tơi xốp rất tốt cho cây trồng.

blank

III. Tại sao nên chọn màng phủ nông nghiệp của Đỉnh Phong

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng màng phủ nông nghiệp. Tuy nhiên, khi sử dụng màng phủ nông nghiệp bạn phải lưu ý chọn loại màng có chất lượng tốt tránh bị mục, rách sẽ làm giảm hiệu quả của màng và giảm năng suất cây trồng.

Với hơn 12 năm sản xuất màng nhựa nông nghiệp nên các sản phẩm màng phủ nông nghiệp Đỉnh Phong được bà con khắp cả nước tin dùng nhờ nguyên liệu sản xuất an toàn 100% PE mềm dai, khó rách khi bị kéo và có thể tái sử dụng nhiều lần cho nhiều loại hoa màu. Ngoài ra, Đỉnh Phong còn có thể sản xuất màng phủ nông nghiệp theo yêu cầu của khách hàng về thông số riêng nên quý khách không cần phải lo lắng gì cả. Đỉnh Phong đem đến cho người nông dân một màng phủ chất lượng, thân thiện với môi trường với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nếu bạn mua phải một màng phủ kém chất lượng có thể sẽ gây nhiễm độc hại cho cây trồng và đất, dẫn đến sản phẩm của bạn không đạt tiêu chuẩn về an toàn và khó tiêu thụ. Chính vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho Đỉnh Phong chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một mùa thu hoạch đạt năng suất cao với màng phủ nông nghiệp của Đỉnh Phong.

CÔNG TY TNHH SX TM ĐỈNH PHONG

Địa chỉ: Ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An

Hotline: 0703 188 188 – 0723 778 256 – 0723 778 257

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.